TIN HỌC THCS

Giới Thiệu Lớp Tin Học Trung Học Cơ Sở Tại ETECH MEKONG (Dành Cho Học Sinh Lớp 6 – 9)

ETECH MEKONG tự hào giới thiệu khóa học Tin Học Trung Học Cơ Sở dành cho học sinh từ khối lớp 6 đến lớp 9, giúp các em nắm vững kiến thức tin học cần thiết và phát triển kỹ năng tư duy logic trong thời đại công nghệ số. Đây là giai đoạn quan trọng để các em học sinh trung học cơ sở xây dựng nền tảng vững chắc, phục vụ cho việc học tập và ứng dụng trong cuộc sống sau này.

Mục Tiêu Chương Trình Học

Khóa học được thiết kế theo giáo trình hiện đại, bám sát chương trình học tin học của Bộ Giáo dục, đồng thời bổ sung các kỹ năng thực tiễn giúp học sinh phát triển toàn diện.

1. Phát Triển Tư Duy Lập Trình

• Học sinh sẽ được làm quen với các ngôn ngữ lập trình cơ bản như Scratch hoặc Python, giúp phát triển tư duy logic, khả năng giải quyết vấn đề thông qua các bài tập lập trình thú vị.
    • Học cách sử dụng các thuật toán đơn giản để viết chương trình, tạo ra các ứng dụng và trò chơi nhỏ.
  2. Kỹ Năng Soạn Thảo Văn Bản Chuyên Nghiệp Trên Microsoft Word

• Học sinh sẽ học cách sử dụng thành thạo Microsoft Word để tạo và định dạng tài liệu. Các em sẽ nắm được kỹ thuật soạn thảo văn bản chuyên nghiệp, bao gồm việc chèn bảng biểu, hình ảnh và đồ họa vào tài liệu.
    • Mục tiêu là giúp học sinh biết cách trình bày tài liệu một cách sáng tạo và khoa học, hỗ trợ tốt cho các bài thuyết trình và dự án học tập.
  3. Kỹ Năng Sử Dụng Bảng Tính Excel

• Các em sẽ học cách sử dụng Microsoft Excel để tổ chức và quản lý dữ liệu. Khóa học bao gồm các kỹ năng như tạo bảng tính, nhập liệu, sử dụng các công thức tính toán, và tạo biểu đồ.
    • Qua đó, học sinh sẽ hiểu rõ hơn về cách xử lý số liệu và áp dụng vào các bài toán thực tế trong học tập.
  4. Thiết Kế Bài Thuyết Trình Ấn Tượng Với Microsoft PowerPoint

• Học sinh sẽ được hướng dẫn tạo ra các bài thuyết trình sinh động và ấn tượng với PowerPoint. Các em sẽ học cách sử dụng hiệu ứng, hình ảnh, và âm thanh để làm cho bài thuyết trình trở nên lôi cuốn và chuyên nghiệp.
    • Kỹ năng này giúp học sinh tự tin khi trình bày ý tưởng và làm việc nhóm trong học tập.
  5. Kỹ Năng Sử Dụng Internet Và Công Cụ Tìm Kiếm Thông Tin

• Học sinh sẽ được trang bị kỹ năng sử dụng Internet an toàn, biết cách tìm kiếm thông tin hữu ích phục vụ cho việc học tập và phát triển bản thân.
    • Ngoài ra, các em sẽ được học cách bảo mật thông tin cá nhân và quản lý thời gian sử dụng internet hiệu quả.

Chương Trình Học Được Chia Thành 4 Phần Chính

Khóa học tin học trung học cơ sở tại ETECH MEKONG được chia thành các cấp độ để phù hợp với từng lứa tuổi và trình độ của học sinh:

1. Cấp độ 1: Làm Quen Với Máy Tính (Lớp 6)

• Học cách sử dụng máy tính, các thao tác cơ bản với hệ điều hành.
    • Học kỹ năng đánh máy 10 ngón không nhìn bàn phím.
    • Soạn thảo văn bản cơ bản trên Microsoft Word.
  2. Cấp độ 2: Nâng Cao Kỹ Năng Tin Học (Lớp 7)

• Học cách soạn thảo văn bản nâng cao, sử dụng các công cụ định dạng chuyên sâu.
    • Làm quen với các hàm tính toán cơ bản trong Microsoft Excel như SUM, AVERAGE, và IF.
    • Tạo bài thuyết trình cơ bản trên Microsoft PowerPoint.
  3. Cấp độ 3: Tư Duy Lập Trình (Lớp 8)

• Học lập trình với Scratch hoặc Python thông qua các dự án nhỏ.
    • Thực hành tạo các chương trình đơn giản, giải quyết các bài toán logic.
    • Nâng cao kỹ năng trình bày thông tin và dữ liệu trên Excel, PowerPoint.
  4. Cấp độ 4: Phát Triển Ứng Dụng Thực Tế (Lớp 9)

• Học sinh sẽ học cách xây dựng các ứng dụng đơn giản từ ngôn ngữ lập trình đã học.
    • Thực hiện các dự án thực tế như tạo phần mềm quản lý học sinh, trò chơi giáo dục.
    • Làm bài thuyết trình chuyên sâu với PowerPoint và trình bày dự án trước lớp.

Lợi Ích Khi Học Tin Học Tại ETECH MEKONG

1. Phát Triển Tư Duy Logic

• Khóa học giúp các em phát triển tư duy logic thông qua việc giải quyết các bài toán lập trình và xử lý dữ liệu. Kỹ năng này không chỉ hỗ trợ cho môn Tin học mà còn giúp các em tiếp cận dễ dàng hơn với các môn học khác như Toán học và Khoa học.
  2. Kỹ Năng Tin Học Toàn Diện

• Học sinh sẽ nắm vững các kỹ năng tin học cơ bản và nâng cao, phục vụ tốt cho việc học tập, thuyết trình và làm việc nhóm. Đây là những kỹ năng quan trọng trong thế giới số hóa hiện nay.
  3. Chuẩn Bị Tốt Cho Các Kỳ Thi

• Khóa học tại ETECH MEKONG bám sát chương trình sách giáo khoa, giúp các em học sinh dễ dàng ôn tập và đạt điểm cao trong các kỳ thi tin học tại trường.
  4. Môi Trường Học Tập Hiện Đại

• ETECH MEKONG trang bị phòng học hiện đại với máy tính cấu hình cao, các phần mềm học tập tiên tiến, giúp học sinh thực hành và phát triển kỹ năng một cách toàn diện.
  5. Phương Pháp Học Tập Thực Hành

• Các em học sinh sẽ được thực hành trực tiếp trên máy tính, thực hiện các dự án và bài tập thực tế để hiểu rõ hơn về lý thuyết đã học. Phương pháp này giúp các em nhớ lâu và áp dụng dễ dàng vào thực tiễn.

Đăng Ký Khóa Học Ngay Hôm Nay

Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học tin học chất lượng cho con em mình tại Cần Thơ, ETECH MEKONG là sự lựa chọn hàng đầu. Với đội ngũ giáo viên tận tâm, chương trình học bám sát thực tế và môi trường học tập hiện đại, chúng tôi cam kết mang lại cho các em học sinh trung học cơ sở nền tảng tin học vững chắc, sẵn sàng cho tương lai.

ETECH MEKONG – Đồng hành cùng học sinh trong hành trình chinh phục công nghệ!