TIN HỌC THPT

Giới thiệu về các lớp Tin học Trung học Phổ thông tại ETECH MEKONG

ETECH MEKONG tự hào mang đến cho học sinh trung học phổ thông (THPT) từ lớp 10 đến lớp 12 một chương trình học tin học chất lượng, hiện đại và cập nhật, giúp các em phát triển các kỹ năng công nghệ thông tin cần thiết cho tương lai.

Mục Tiêu Khóa Học

Khóa học Tin học THPT tại ETECH MEKONG được xây dựng nhằm trang bị cho học sinh các kiến thức và kỹ năng tin học quan trọng, từ việc sử dụng thành thạo các phần mềm văn phòng, đến lập trình, quản lý dữ liệu, và làm việc với các công nghệ tiên tiến.

Mục tiêu chính của khóa học bao gồm:

1. Nắm Vững Tin Học Văn Phòng
    • Học sinh sẽ thành thạo các ứng dụng tin học văn phòng cơ bản như Microsoft Word, Excel, và PowerPoint. Các em sẽ được học cách soạn thảo văn bản, tạo bảng tính với các hàm tính toán phức tạp và xây dựng các bài thuyết trình chuyên nghiệp.
  2. Kỹ Năng Lập Trình Cơ Bản
    • Các em sẽ được làm quen và thực hành lập trình cơ bản với các ngôn ngữ như PythonC++, giúp phát triển tư duy logic và khả năng giải quyết vấn đề thông qua các dự án lập trình đơn giản.
  3. Quản Lý Dữ Liệu Hiệu Quả
    • Học sinh sẽ học cách tổ chức và quản lý dữ liệu bằng Microsoft Excel, sử dụng các công cụ phân tích dữ liệu và trực quan hóa thông tin qua các biểu đồ và đồ thị.
  4. Phát Triển Dự Án Công Nghệ
    • Các em sẽ được tham gia vào các dự án công nghệ thực tế, từ lập trình ứng dụng nhỏ cho đến xây dựng website đơn giản. Qua đó, học sinh sẽ hiểu rõ quy trình phát triển phần mềm và cách triển khai ý tưởng thành sản phẩm công nghệ.

Chương Trình Học Chia Thành 3 Phần Chính

Khóa học được thiết kế thành 3 phần chính phù hợp với từng cấp độ của học sinh từ lớp 10 đến lớp 12.

Phần 1: Kiến Thức Tin Học Văn Phòng (Lớp 10)
Ở cấp độ đầu tiên, học sinh sẽ được hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng Microsoft Word, Excel, và PowerPoint. Nội dung học bao gồm:

• Soạn thảo văn bản, tạo bảng biểu, chèn hình ảnh và đồ họa vào tài liệu Word.
  • Tạo bảng tính Excel với các hàm cơ bản như SUM, IF, VLOOKUP.
  • Tạo bài thuyết trình sinh động và chuyên nghiệp với PowerPoint.

Phần 2: Tư Duy Lập Trình (Lớp 11)
Ở cấp độ này, học sinh sẽ bắt đầu làm quen với lập trình PythonC++. Các em sẽ học:

• Cấu trúc điều kiện và vòng lặp trong lập trình.
  • Các bài tập thực hành giải quyết vấn đề bằng cách lập trình các thuật toán cơ bản.
  • Tạo các dự án nhỏ như ứng dụng tính toán hoặc trò chơi đơn giản.

Phần 3: Phát Triển Dự Án Công Nghệ (Lớp 12)
Phần học này sẽ tập trung vào việc giúp học sinh áp dụng những kiến thức đã học để thực hiện các dự án công nghệ. Học sinh sẽ được:

• Xây dựng và triển khai các ứng dụng nhỏ bằng Python hoặc C++.
  • Thực hiện các dự án nhóm, học cách làm việc nhóm và phát triển dự án công nghệ hoàn chỉnh.

Lợi Ích Khi Học Tin Học THPT Tại ETECH MEKONG

1. Phát Triển Kỹ Năng Thực Tế
    • Học sinh sẽ có cơ hội thực hành liên tục, từ đó nắm vững các kỹ năng thực tế trong việc sử dụng các công cụ văn phòng và lập trình. Kỹ năng này sẽ hỗ trợ đắc lực cho các em trong việc học tập và làm việc sau này.
  2. Cơ Hội Tiếp Cận Công Nghệ Mới
    • Ngoài kiến thức cơ bản, các em còn được làm quen với những công nghệ mới và hiện đại như lập trình Python, phân tích dữ liệu, và phát triển ứng dụng, giúp các em có lợi thế cạnh tranh khi học đại học hoặc làm việc trong lĩnh vực công nghệ.
  3. Chuẩn Bị Tốt Cho Các Kỳ Thi
    • Khóa học được xây dựng bám sát chương trình sách giáo khoa của Bộ Giáo dục, giúp các em dễ dàng ôn tập và chuẩn bị cho các kỳ thi tin học tại trường và các kỳ thi cấp quốc gia.
  4. Giảng Dạy Từ Đội Ngũ Giáo Viên Tận Tâm
    • Tại ETECH MEKONG, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm sẽ luôn đồng hành, hướng dẫn chi tiết và giải đáp mọi thắc mắc của học sinh. Các em sẽ được học tập trong một môi trường thân thiện, năng động và hiệu quả.
  5. Môi Trường Học Tập Hiện Đại
    • Trung tâm được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, từ phòng máy tính đến các phần mềm tiên tiến nhất, đảm bảo học sinh có điều kiện học tập và thực hành tốt nhất.

Đăng Ký Ngay Để Trải Nghiệm Khóa Học Tin Học THPT Tại ETECH MEKONG

Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học tin học chất lượng cho con em mình tại Cần Thơ, ETECH MEKONG là sự lựa chọn lý tưởng. Với chương trình học được xây dựng bài bản và thực tế, chúng tôi tự tin giúp các em học sinh THPT không chỉ đạt thành tích cao trong học tập mà còn phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai trong thế giới số hóa.

ETECH MEKONG – Khơi nguồn đam mê công nghệ, xây dựng nền tảng cho tương lai!