Học STEM Robotic tại Cần Thơ – Phát Triển Tư Duy Công Nghệ số

Trong kỷ nguyên công nghệ 4.0, làm chủ công nghệ mới đã trở thành một nhu cầu thiết yếu. STEM (Science, Technology, Engineering, Mathematics) là phương pháp giáo dục liên ngành, tập trung vào phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và làm việc nhóm. Lập trình Robotic là một phần quan trọng của STEM, giúp học viên không chỉ học lập trình mà còn hiểu cách kết hợp lập trình với phần cứng để tạo ra sản phẩm thực tế.

Vì sao trẻ nên học STEM Robotic?

1. Làm quen với công nghệ từ sớm: Khóa học giúp trẻ tiếp cận sớm với lập trình và công nghệ hiện đại, tạo nền tảng vững chắc cho tương lai và khơi dậy niềm đam mê khoa học.

2. Phát triển tư duy logic và kỹ năng giải quyết vấn đề: Khóa học thúc đẩy trẻ phân tích tình huống, đưa ra giải pháp phù hợp, từ đó cải thiện tư duy logic và phản biện.

3. Xây dựng kỹ năng mềm qua làm việc nhóm: Trẻ được tham gia vào các dự án nhóm, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, lắng nghe và chia sẻ ý tưởng, phát triển tinh thần đồng đội.

4. Tạo động lực học tập: Học viên sẽ hứng thú hơn với việc học thông qua các hoạt động kết hợp giữa học và chơi, chủ động khám phá thế giới công nghệ.

Lợi ích của khóa học STEM Robotic tại ETECH MEKONG

1. Phát triển tư duy logic và sáng tạo: Khóa học giúp học viên rèn luyện tư duy logic thông qua lập trình và sáng tạo giải pháp để điều khiển robot. Các bài tập thực hành sẽ giúp học viên phát triển toàn diện cả hai kỹ năng này.

2. Trải nghiệm công nghệ mới nhất: ETECH MEKONG trang bị các công cụ và phần mềm hiện đại nhất, giúp học viên tiếp cận các công nghệ tiên tiến.

3. Phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề: Học viên sẽ đối mặt với các thách thức như lập trình robot thực hiện nhiệm vụ, từ đó phát triển khả năng phân tích và ra quyết định trong tình huống phức tạp.

4. Học cách làm việc nhóm: Học viên thường xuyên làm việc theo nhóm trong các dự án STEM, rèn luyện kỹ năng hợp tác và giao tiếp hiệu quả.

5. Tạo nền tảng cho các lĩnh vực công nghệ tương lai: Khóa học cung cấp nền tảng vững chắc cho học viên tiến xa hơn trong các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo (AI), tự động hóa, kỹ thuật phần cứng và các ngành công nghệ khác.

Chương trình học STEM Robotic đa dạng

Khóa học STEM Robotic tại ETECH MEKONG được chia thành ba cấp độ, phù hợp với từng độ tuổi:

Khóa học cơ bản (6 – 9 tuổi):

• Làm quen với lắp ráp robot đơn giản.
  • Lập trình bằng khối lệnh trực quan, dễ hiểu.
  • Phát triển tư duy logic và kỹ năng làm việc nhóm.

Khóa học nâng cao (10 – 12 tuổi):

• Lập trình robot với cảm biến để thực hiện nhiệm vụ thông minh.
  • Ứng dụng công nghệ trong đời sống.
  • Phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề qua các dự án nhóm.

Khóa học chuyên sâu (13 – 15 tuổi):

• Lập trình bằng Python hoặc Scratch để xây dựng dự án phức tạp.
  • Thiết kế robot thông minh với nhiều chức năng.
  • Tìm hiểu về trí tuệ nhân tạo và các công nghệ tiên tiến khác.

Điểm đặc biệt của khóa học tại ETECH MEKONG

1. Phương pháp học thông qua trải nghiệm: Trẻ được thực hành qua các dự án thực tế thay vì chỉ học lý thuyết, giúp kiến thức trở nên sinh động và dễ nhớ hơn.

2. Giáo viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm: Đội ngũ giáo viên của chúng tôi có chuyên môn vững và am hiểu tâm lý trẻ, giúp các em luôn thoải mái và hứng thú trong mỗi buổi học.

3. Môi trường học tập hiện đại: Phòng học trang bị thiết bị công nghệ tiên tiến, tạo điều kiện tốt nhất cho việc học và thực hành.

4. Khuyến khích sự sáng tạo: Chúng tôi luôn khuyến khích trẻ phát huy sáng tạo qua các dự án và thử thách đa dạng.

Thông tin đăng ký khóa học

Đăng ký học thử miễn phí và trải nghiệm bài học thực tế tại ETECH MEKONG. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn môi trường học tập sáng tạo và chuyên nghiệp nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

Địa chỉ: A51 Đường 14B, KDC Văn Hoá Tây Đô, Hưng Thạnh, Cái Răng, Cần Thơ