Phát Triển Kỹ Năng Tin Học Cho Học Sinh Tiểu Học – Khóa Học ETECH MEKONG

Giới thiệu về khóa học tin học tiểu học

Trong thời đại kỹ thuật công nghệ số đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, kỹ năng tin học không chỉ là một lợi thế mà còn là nền tảng vô cùng thiết yếu cho sự phát triển toàn diện của trẻ em và tương lai sau này. Khóa học tin học tiểu học tại ETECH MEKONG được mở lớp ra nhằm giúp các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 tiếp cận và làm chủ các tính năng và kỹ thuật số hiện đại của thời đại công nghệ 4.0, đồng thời nâng cao khả năng tư duy logic và sáng tạo.

Với phương pháp giảng dạy phù hợp theo từng độ tuổi và chương trình bám sát nội dung sách giáo khoa, ETECH MEKONG cam kết mang đến trải nghiệm cho học viên những buổi học tập thú vị và bổ ích, giúp các em tự tin trong học tập và áp dụng những ứng dụng công nghệ vào cuộc sống hàng ngày.

Kỹ năng tin học cơ bản cho trẻ

Tin học không chỉ giúp trẻ làm quen với máy tính mà còn phát triển nhiều kỹ năng quan trọng khác. Dưới đây là những lý do khiến phụ huynh nên cho con học tin học từ sớm:

• Phát triển tư duy logic: Việc tiếp xúc với máy tính và những ứng dụng phần mềm cơ bản giúp trẻ rèn luyện tư duy giải quyết vấn đề.
  • Tăng khả năng sáng tạo: Trẻ được thỏa thích tạo ra sản phẩm mới như hình vẽ, slide trình chiếu, hoặc các bài thuyết trình sinh động.
  • Chuẩn bị cho tương lai: Tin học căn bản là nền tảng cho các môn học STEM và mở ra nhiều cơ hội học tập và nghề nghiệp trong tương lai.
  • Phát triển kỹ năng nhận biết các rủi ro trên internet: Học viên sẽ được hướng dẫn các nguyên tắc an toàn khi sử dụng Internet và mạng xã hội tránh khỏi những rủi ro khi tham gia các hoạt động trên internet.

Chương trình tin học cho từng khối lớp tại ETECH MEKONG

ETECH MEKONG đã thiết kế chương trình học phù hợp với từng độ tuổi và trình độ học viên, đảm bảo vừa học vừa chơi, đem lại niềm đam mê với công nghệ và khả năng sáng tạo.

Lớp 1 – Khám phá máy tính

• Làm quen với máy tính và các thiết bị ngoại vi: chuột, bàn phím, màn hình.
  • Nhận biết các bộ phận chính của máy tính và công dụng của chúng.
  • Tập làm quen với kỹ năng gõ phím cơ bản, giúp các em tự tin hơn trong việc soạn thảo văn bản đơn giản.
  • Khơi gợi tính tò mò và thích khám phá qua các trò chơi giáo dục liên quan đến công nghệ.

Lớp 2 – Kỹ năng soạn thảo và vẽ cơ bản

• Học cách gõ phím 10 ngón với các phần mềm rèn luyện gõ nhanh.
  • Làm quen với phần mềm Microsoft Word và các thao tác soạn thảo văn bản cơ bản.
  • Khám phá tư duy và khả năng sáng tạo với phần mềm vẽ Paint: tạo ra các bức tranh sinh động và đầy màu sắc.
  • Được học và tham gia các buổi thuyết trình một cách bày bản và được thuyết trình đơn giản với hình ảnh, văn bản.

Lớp 3 – Làm quen với Microsoft Office và kỹ năng tìm kiếm thông tin

• Nâng cao kỹ năng soạn thảo văn bản, làm quen với Microsoft Excel để nhập liệu và tạo bảng tính đơn giản.
  • Học cách tìm kiếm thông tin an toàn và hiệu quả trên Internet, sử dụng các công cụ tìm kiếm phổ biến như Google.
  • Rèn luyện kỹ năng sử dụng email và viết thư điện tử theo đúng cách.

Lớp 4 – Trình chiếu và lập kế hoạch

• Sử dụng Microsoft PowerPoint để tạo các hiệu ứng trong bài thuyết trình để trở nên sinh động hơn với hình ảnh, âm thanh và hiệu ứng chuyển động.
  • Học cách sắp xếp và lập kế hoạch công việc bằng các công cụ đơn giản như lịch hoặc ứng dụng ghi chú.
  • Tiếp tục rèn luyện gõ phím nhanh và chính xác thông qua các trò chơi giáo dục mang tính khoa học.

Lớp 5 – Ứng dụng và an toàn công nghệ

• Làm quen với các phần mềm học tập như Google Classroom, hỗ trợ học trực tuyến.
  • Học cách bảo vệ thông tin cá nhân và nhận biết các rủi ro trên mạng xã hội.
  • Thực hành các dự án nhỏ như tạo bài thuyết trình hoặc lập bảng tính chi tiêu cho một hoạt động gia đình.

Phương pháp giảng dạy tại ETECH MEKONG

ETECH MEKONG áp dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại, đảm bảo hiệu quả cao và khơi gợi hứng thú học tập cho học sinh

• Học qua trò chơi: Các bài học được thiết kế dưới dạng trò chơi và hoạt động nhóm để học sinh cảm thấy thoải mái và yêu thích việc học.
  • Tương tác trực tiếp: Giảng viên luôn theo sát từng học sinh để hướng dẫn và giải đáp kịp thời các thắc mắc.
  • Công nghệ hỗ trợ: Sử dụng các phần mềm tiên tiến và thiết bị hiện đại trong quá trình giảng dạy.
  • Lộ trình cá nhân hóa: Điều chỉnh nội dung học phù hợp với từng học sinh để đảm bảo mọi em đều theo kịp và phát triển.

Lợi ích khi tham gia khóa học tại ETECH MEKONG

• Kết nối kiến thức với thực tiễn: Các em học viên không chỉ học lý thuyết mà còn thực hành liên tục để áp dụng vào thực tế.
  • Nâng cao hiệu suất học tập: Kỹ năng tin học giúp học viên học tập hiệu quả hơn, đặc biệt trong các môn liên quan đến STEM.
  • Phát triển kỹ năng mềm: Học viên được rèn luyện kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm và giải quyết vấn đề.
  • Hình thành thói quen học tập lành mạnh: Thông qua việc sử dụng công nghệ an toàn và đúng cách, các em học viên sẽ hình thành thói quen tốt khi tiếp cận công nghệ.

Thông tin đăng ký và thời gian học

• Đối tượng tham gia: Học sinh từ lớp 1 đến lớp 5.
  • Thời gian học: Linh hoạt vào các ngày trong tuần hoặc cuối tuần, phù hợp với lịch học của học sinh.
  • Học phí: Vui lòng liên hệ với ETECH MEKONG để biết thêm chi tiết về học phí và các ưu đãi.
  • Hình thức học: Học trực tiếp tại trung tâm.

Kết luận

Khóa học tin học tiểu học tại ETECH MEKONG không chỉ trang bị cơ sở vật chất hiện đại mà còn có đội ngũ giảng viên đầy kinh nghiệm giúp học viên phát triển toàn diện, tự tin hơn trong học tập và cuộc sống.

Hãy đăng ký ngay hôm nay để con bạn có cơ hội tiếp cận những kiến thức bổ ích và trở thành công dân số thông minh trong tương lai!